การ์ตูนความรู้

สื่อสร้างสรรค์สำหรับเยาวชน
View:

Products

เมื่อชะตาชีวิตพาซุนวูเข้าสู่แคว้นอู๋ นั่นคือจุดเริ่มของ การเข้าเป็นขุนพลอย่างเต็มตัว ในการสู้รบเคียงบ่าเคียง ไหล่กับอ๋องแคว้นอู๋เพื่อเอาชนะแคว้นฉู่ คู่อริ แคว้นอู๋ ...

เทวีผู้ยิ่งใหญ่หรือมารดาของโลก เป็นชายาของพระอิศวร หนึ่งในตรีเทพผู้ยิ่งใหญ่ กำเนิดของพระศรีมหาอุมาเทวีนั้นมีหลายที่มา พระอุมาจะมีอยู่สองภาคด้วยกัน คือภาคใจดีและภาคดุร้าย ...

มหาพิฆเนศวรได้รับการยกย่องว่าเป็นเทพแห่งศิลปวิทยา ความรอบรู้ เป็นเทพเจ้าผู้ทรงบันดาลความสาเร็จแห่งกิจการทั้งปวง เมื่อจะทาการสิ่งใดหากบูชามหาพิฆเนศวรก่อนเทพองค์อื่น ๆ ...

เรื่องราวของเด็กชายสามัญชนที่พลิกผันตัวเองสู่ การเป็นวีรกษัตริย์กู้ชาตินาม “พระเจ้าตากสิน มหาราช” การต่อสู้เพื่อกอบกู้บ้านเมืองกลับคืนสู่ อิสรภาพนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ...

พันท้ายนรสิงห์ เดิมชื่อสิงห์ แต่ก่อนเป็นนักมวยที่เก่งมากและเคยขึ้นชกกับพระเจ้าเสือมาแล้วแต่ว่าเสมอกัน พระเจ้าเสือรู้สึกประทับใจในฝีมือจึงให้เข้ารับราชการเป็นมหาดเล็ก ...

มหากาพย์เรื่องสำคัญของยุโรป การรบกันระหว่างกองทัพฝ่ายกรุงทรอยกับฝ่ายกรีกยืดเยื้อยาวนานถึง 10 ปี เมื่อความขัดแย้งของเทพเจ้าที่ไม่อาจหาข้อยุติได้ ต้องให้มนุษย์เป็นผู้ตัดสิน ...

พระอิศวรทรงเป็นมหาเทพผู้เป็นใหญ่ในจักวาล พระองค์ทรงประทานพรให้แก่คนที่กระทำความดี ยึดมั่นในศีลธรรม หากผู้ใดประพฤติตนเพื่อถวายแด่พระองค์แล้วปรารถนาสิ่งวิเศษอันใด ...

ในครั้งเมื่อเป็นมนุษย์ มฆะเป็นผู้มีจิตใจเมตตา ชอบทำบุญทำกุศล เมื่อสิ้นอายุขัยได้ไปเกิดบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์เป็นพระอินทร์ พระอินทร์เป็นผู้ดูแลทุกข์สุขของโลกมนุษย์ ...

พระพิฆเนศเป็นโอรสของพระอิศวรกับพระอุมา พระพิฆเนศได้รับการยกย่องว่าเป็นเทพแห่งปราชญ์ ความรอบรู้ เป็นเทพเจ้าผู้ทรงบันดาลความสำเร็จแห่งกิจการทั้งหลายทั้งปวง ...

ในยุคที่เต็มไปด้วยการแย่งชิงอำนาจและ ภัยสงครามที่ไม่เคยมอดดับ การลุกอย่างชาญ ฉลาด และการตั้งรับอย่างแข็งแกร่ง ...

การที่พระเจ้าหงสาวดีส่งเครื่องราชบรรณาการมา เพื่อทูลขอช้างเผือกคู่บารมีจากพระมหาจักรพรรดิจำนวน ๒ ช้าง และถูกปฏิเสธ ...

ในยุคที่เต็มไปด้วยการแย่งชิงอำนาจและ ภัยสงครามที่ไม่เคยมอดดับ การลุกอย่างชาญ ฉลาด และการตั้งรับอย่างแข็งแกร่ง ...

พระนารายณ์ หรือ พระวิษณุ หนึ่งในสามมหาเทพผู้ ยิ่งใหญ่แห่งตรีมูรติ พระองค์มีหน้าที่ปกปักรักษาทุกสรรพ สิ่งในสามโลก ทรงมีเทวานุภาพขจัดเหล่ามารและสิ่งชั่ว ร้ายทั้งปวง ...

โอดิสซี มหากาพย์แห่งการผจญภัยของยูลิซีส วีรบุรุษม้าไม้แห่งสงครามกรุงทรอย สงครามอันยืดเยื้อจนแปลเปลี่ยนเป็นความน่าเบื่อหน่าย ได้ลบความกระหายจากจิตใจนักรบออกไปแทบหมดสิ้น ...

ตั้งแต่โบราณกาล สยามประเทศเจริญรุ่งเรืองได้ด้วย พระปรีชาชาญของพระมหากษัตริย์ พระบรมโพธิสมภารแผ่ ไพศาลเป็นร่มเงาแก่พสกนิกรเสมอมา พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ...

วีรชนคนกล้า บางระจัน เป็นชาวบ้านธรรมดาที่ลุกขึ้นต่อสู้กับกองทัพของพม่าที่มีกำลังพลมหาศาล เมื่อกองทัพพม่าตั้งค่ายล้อมกรุงศรีอยุธยา ...

ปริศนาของเวตาล หรือ เวตาลปัญจวิงศติ เป็นวรรณกรรมสันสกฤตโบราณ โครงหลักของนิทานเรื่องนี้เป็นเรื่องการโต้ตอบปัญหาระหว่างพระวิกรมาทิตย์กษัตริย์แห่งกรุงอุชชยินี ...

ศึกรามเกียรติ์ เล่มนี้เป็นเล่มต่อจาก กาเนิดรามเกียรติ์ อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวของสงครามระหว่าง พระราม...เจ้าชายแห่งอยุธยา ผู้เป็นอวตารแห่งองค์นารายณ์ ...

ศรีธนญชัย เป็นวรรณกรรมพื้นบ้านประเภทนิทานมุข ตลกคนเจ้าปัญญา ศรีธนญชัยเป็นผู้ที่มีปฏิภาณไหวพริบ เฉลียวฉลาด สามารถนำเอาถ้อยคำ สำนวน มาเล่นพลิกแพลง ความหมาย ...

การออกตามหาปณิธาน 3 อมตะ ทำให้ซุนวูทิ้งทุก อย่างไว้ข้างหลังรวมทั้งลูกเมีย เขาออกเดินทางไปตาม แคว้นน้อยใหญ่มากมายเพื่อค้าขายกับจีชี ผู้เป็นสหาย ในระหว่างที่ไปตามแคว้นต่าง ๆ ...

12 ภารกิจอันยิ่งใหญ่ของผู้กล้า นำไปสู่เรื่องราวการเดินทางจากจุดเริ่มต้นแห่งดินแดนโลกมนุษย์จนถึงสุดขอบโลก เฮอร์คิวลิส บุตรที่เกิดจากมนุษย์และเทพซีอุส ...

Address

บริษัท ขุมทอง อุตสาหกรรมและการพิมพ์ จำกัด

59/448 ซอยบรมราชชนนี 101

แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา

กรุงเทพฯ 10170

Contact

Tel: 02-885-7870
Fax: 02-885-7874
Mobile: 081-352-7135, 062-653-6392
Email: info@ktip.co.th, khum_tong@yahoo.com

QR Website

Copyright © 2018 | Designed by Megaweb.co.th